63B, Đường Thạnh Lộc 31, KP.3C, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM Số 6, Đường TL 31, KP.3C, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
hopxopvinhquang@gmail.com

Lưu ý khi dùng hộp xốp và tô giấy đựng thức ăn

Tin Tức

Tin Tức

Lưu ý khi dùng hộp xốp và tô giấy đựng thức ăn

Ngày đăng : 25/05/2023 - 2:18 PM

     Hình ảnh nhiều người dùng hộp xốp và tô giấy đựng thức ăn không còn lạ lẫm nữa. Bất kể dù ở nhà hay tại các quán ăn, hộp xốp và tô giấy đều là những vật dụng không thể thiếu. Thói quen ấy đã ăn sâu vào nếp sống mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi dùng hộp xốp và tô giấy đựng thức ăn.
 

hộp xốp


1. Lưu ý khi dùng hộp xốp đựng thức ăn


Đừng quá lạm dụng hộp xốp

     Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, là người trực tiếp sử dụng, bạn nên hạn chế việc dùng hộp xốp chứa các loại thức ăn, đồ uống đang nóng, thức ăn có nhiều dầu mỡ, có tính chua (dưa muối, sa lát trộn dấm,...). 

     Trường hợp bạn kinh doanh, bất đắc dĩ phải dùng hộp xốp thì chỉ đựng những đồ nguội, lạnh. Tuy nhiên về lâu, về dài bạn nên đổi qua hộp đựng an toàn hơn như hộp bã mía. 

Không dùng trong lò vi sóng

     Sai lầm xảy ra khi bạn muốn tiết kiệm thời gian mà bỏ nguyên hộp xốp quay trong lò vi sóng. Hộp xốp không thể chịu được nhiệt độ trong lò vi sóng. Thứ nhất hộp xốp bị nung chảy, thứ hai làm chất độc monostyren trong nhựa PS xâm nhập vào đồ ăn. Thật nguy hiểm khi ăn phải.

Chọn hộp xốp chất lượng

     Nên tìm mua sản phẩm hộp xốp tại những nơi uy tín, đảm bảo về chất lượng nhé. 

hộp xốp


2. Lưu ý khi sử dụng tô giấy đựng đồ ăn


     Với tô giấy, cũng như các loại hộp đựng khác bằng giấy chỉ nên dùng một lần rồi bỏ, không nên tận dụng. Những đồ ăn nóng vừa mới xào, nấu, chiên xong khi vớt ra khoan cho vào hộp giấy. Trước hết bạn cho vào khay, chờ nguội rồi mới cho vào hộp đựng. Bởi mỡ nóng có nhiệt độ cao 300 độ C, dầu hơn 100 độ C, cho vào ngay sẽ phá hỏng lớp nhựa tráng bên trong. 

     Tô giấy nào có màng nhựa rách thì không nên dùng. Bởi khi không có màng nhựa, thức ăn sẽ trực tiếp thấm vào giấy. Mà giấy vốn là môi trường chứa nhiều loại vi khuẩn, lại có nhiều loại hoá chất chống mốc, chống ẩm, tẩy trắng…nên rất dễ hòa vào đồ ăn. 
 

hộp xốp


     Không cho tô giấy, hộp giấy vào lò vi sóng. Bức xạ nhiệt từ lò vi sóng giải phóng chất độc của màng nhựa và giấy ra ngoài, tiếp xúc với thức ăn không tốt cho sức khỏe. 

     Với sự nở rộ của dịch vụ bán mang về, là chủ cửa hàng hay người tiêu dùng, bạn nên ghi nhớ những lưu ý dùng hộp xốp, hộp nhựa và tô giấy đựng thức ăn để chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân. 

     Trên đây là các lưu ý khi dùng hộp xốp và tô giấy đựng thức ăn. Vinh Quang là một công ty chuyên cung cấp hộp xốp và tô giấy đảm bảo chất lượng. Vinh Quang luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất. Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm này, hãy liên hệ Vinh Quang để được tư vấn.


CÔNG TY TNHH SX TM DV VINH QUANG

Văn phòng đại diện: Số 6, Đường TL 31, KP.3C, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Nhà máy sản xuất in ấn: 63B, Đường Thạnh Lộc 31,  KP.3C, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0909.58.99.23 (Mr. Quang)

Mail: hopxopvinhquang@gmail.com

Website: intrenhopxop.com

Bài viết khác
  In ly nhựa giá rẻ TPHCM  (12.10.2022)
  In túi xốp giá rẻ  (03.04.2020)

Lưu ý khi dùng hộp xốp và tô giấy đựng thức ăn

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0909.58.99.23